0
Vệ sinh máy xay cà phê tưởng chừng như là một công việc rất đơn giản nhưng rất nhiều người sử dụng khá lúng túng và chưa biết làm thế nào để vệ sinh đúng cách và phải vệ sinh bộ phận nào. Đừng lo, Phin Việt sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh máy xay cà phê một cách dễ hiểu nhất để ai cũng có thể làm được.
  1. Tại sao lại phải vệ sinh máy xay cà phê

    Máy móc cũng như chính con người chúng ta, sau một thời gian hoạt động chúng sẽ dễ dàng "nhiễm bệnh" nếu không được chăm sóc cẩn thận. Ông bà chúng ta có câu nói "của bền tại người", thật vậy, một chiếc máy xay cà phê chất lượng đến đâu nếu không được vệ sinh định kỳ và đúng cách thì cũng có thể gặp lỗi bất kì lúc nào. Việc vệ sinh máy sẽ giúp cho máy hoạt động ổn định, bền và cũng tránh cho việc đảm bảo chất lượng của một ly cà phê thơm ngon được pha chế. 

Vệ sinh máy xay cà phê để luôn được thưởng thức cà phê chất lượng

  1. Bộ phận nào quan trọng nhất trong máy xay cà phê cần phải vệ sinh

    Bộ phận quan trọng nhất trong máy xay cà phê đó chính là đĩa xay, và nhắc đến vệ sinh máy xay cà phê thì cũng chỉ cần chú ý đến bộ phần này mà thôi. Quá trình xay cà phê qua thời gian sẽ khiến bột cà phê dễ đóng, bám cặn vào các rãnh cắt của đĩa xay và làm giảm độ hiệu quả khi xay cà phê hạt. Nếu không được loại bỏ các mảng bám kịp thời đĩa xay sẽ nhanh bị mòn do quá trình xay sinh ra nhiều ma sát, chi phí thay thế bộ phận quan trọng này cũng không phải là nhỏ. Chưa kể ma sát cũng sinh nhiệt, dễ gây khét cà phê, làm nóng máy thậm chí cháy mô tơ máy. Do đó, các bạn cần phải chú ý vệ sinh bộ đĩa xay thường xuyên hoặc định kì. 
Đĩa xay là bộ phận quan trọng nhất để vệ sinh


Đăng nhận xét

 
Top