0
Máy pha cà phê đang dần trở nên phổ biến khi mà cà phê sạch đang tìm được chỗ đứng và dẫn thay thế cà phê bẩn. Không chỉ vậy, thưởng thức cà phê Ý đang dần được giới trẻ ưu chuộng . Những tách Espresso, Late, Capuchino thơm lừng vẫn đang ngày càng đắt khách và trở nên rất vổ biến.

Máy pha  cà phê APPIA II

Máy pha cà phê đang là mục tiêu tìm đến của các chủ cửa hàng kinh doanh cà phê Ý. Với đặc điểm máy cấu thánh từ các vật liệu cao cấp, và các mạch điện tử thông minh. Những chiếc máy pha cà phê hiện này khá đắt tiền. Việc sử dụng chúng cũng cần rất cẩn thận .
Sau đây là 10 lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê

1.  Sử dụng nguồn nước phải qua xử lý

Các loại máy pha cà phê cỡ lớn, chuyên sử dụng cho các quán cà phê lớn thường được trang bị hệ thống cung cấp nước tự động. Các hệ thống này có tác dụng loại bỏ các tạp chất, lọc các chất bẩn, kim loại cứng, loại bỏ nguy cơ gây tắc nghẽn đường dẫn nước do cặn bẩn, cặn đá vôi tạo thành. Giúp hệ thông được duy trì một cách ổn định
Không chỉ vậy , đôi với một số dòng máy pha chuyên nghiệp còn được trạng bị hệ thông ổn định áp suất nước, giúp nguồn cung duy trì trạng thái tốt nhất.

Máy lọc nước chuyên dụng cho máy pha

2.  Sử dụng nguồn điện ổn định, tốt nhất nên sử dụng ổn áp đi kèm 

Với đặc trưng là được cấu tạo bởi các bảng mạch điện tử tinh vi, máy rất cần có nguồn định ổn định khi sử dụng. Vì khi hoạt động trong môi trường điện áp không ổn định. Các bảng mạch, main trong máy rất dễ bị chập cháy, dẫn tới hỏng hóc máy một cách đáng tiếc.
Không những vậy, do máy có công suất khá lớn, nên khi hoạt động ta cần chuẩn bị nguồn điện ổn định giúp máy có tuổi thọ lâu dài

3.  Sử dụng cà phê sạch, không nên trộn, tẩm hóa chất

Cà phê bẩn, cà phê tẩm là nguồn nguyên liệu không tốt. Cà phê tẩm mang lại cảm giác đậm đà cho người uống. Tuy nhiên nó lại khá có hại tới máy pha. Khi sử dụng nguồn cà phê tẩm với lượng đậm đặc, rất dễ  gây tắc filter.         

Cà phê sạch, nguyên chất

4.  Máy nên để ở vị trí cao hơn so với mặt sàn 1m

Nếu để máy ở vị trí thấp và trong môi trường ẩm sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng cháy mian do độ ẩm cao xâm nhập vào các thiết bị điện tử và gây hỏng mạch.

5.  Vệ sinh vòi đánh sữa ngay sau khi đánh sữa xong

Đây là lỗi khá phổ biển khi sử dụng. Khi đánh sữa xong mà không vệ sinh vòi đánh sữa thì khả năng gây tắc vòi, dẫn tới tình trạng hơi ra yếu, không đủ áp suất để sử dụng.
Để khắc phục lỗi này hãy tháo đầu của vòi đánh sữa bằng cách vặn ngược chiều kìm đồng hồ và vệ sinh đầu vòi. Nếu sau khi vệ sinh mà vòi đánh sữa vẫn bị tắc thì máy có thể bị hỏng một trong số các bộ phận liên quan đến việc đun nóng nồi hơi, hãy gọi cho kỹ thuật máy pha cà phê trong trường hợp này.

Vệ sinh vòi đánh sữa ngay sau khi sử dụng

6.  Lượng cà phê pha mỗi lần là vừa đủ , tránh trường hợp pha quá nhiều hoặc quá ít gây ảnh hưởng chất lượng ly cà phê.

Đối với từng loại máy pha sẽ có kích thước xay hạt cà phê và lượng cà phê pha ở mỗi tách sẽ khác nhau. Nếu cho quá nhiều cà phê đối với lượng tiêu chuẩn sẽ gây ra tình trạng cà phê sẽ bị tắc và không triết suất được cà phê thành phẩm.
Còn nếu cho quá ít cà phê thì chất lượng cà phê nước khi được triết suất ra sẽ rất loãng và lớp creamer rất mỏng và ít.

Cho lượng cà phê vừa phải

1.    Khi có hiện tượng lạ về máy móc như : máy bơm kêu to, xuất hiện rò rỉ nước, hay máy ngừng hoạt động bất thường. Hãy gọi ngay cho đội kỹ thuật để xử lý
Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do không có nước cấp cho máy pha cà phê hoặc bơm đã bị hỏng cần thay mới. Hãy kiểm tra nguồn nước để chắc chắn có nước cấp cho máy, nếu có nước cấp cho máy mà máy máy vẫn có tiếng ồn thì có thể là do đã bị hỏng bơm.

TRUNG TÂM MÁY CHO QUÁN CÀ PHÊ PHIN VIỆT

Địa chỉ : số 40B ngõ 95 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
Thời gian mở cửa : 8h – 18h Hàng ngày 
( Sau thời gian này quý khách vui lòng liên lạc trước khi đến )
Điện thoại tư vấn: 0438.463.888 Hoặc: 043.999.1244
Tư vấn ngoài giờ hành chính : 0912.444.290 Hoặc:0945.548.488

 Xem thêm 6 sai lầm khi sử dụng máy xay cà phê

Đăng nhận xét

 
Top