0

Uống cafe lúc đói

Việc sử dụng cafe khi đói là một sai lầm nghiêm trọng. Khi uống cà phê vào lúc bụng đói, chất caffeine sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Lúc bấy giờ, bạn sẽ có một cảm giác đầy bụng đi kèm theo các triệu chứng tương tự khác của hiện tượng kích thích đường ruột và thậm chí dẫn đến đau đớn. Thậm chí nhiều người còn bị say cà phê .


 Uống cà phê vào buổi tối trước khi đi ngủ

Cafein trong cafe là chất kích thích hệ thần kinh trung ương. Khiến hệ thần kinh trung ương hoạt động mạnh hơ. Uống cafe vào buổi tối sẽ làm ta cảm thấy khó ngủ. Tình trạng này nếu xảy ra tỏng thời gian dài sẽ cực kỳ nguy hiểm, dễ dẫn tới tình trạng căng thẳng kéo dài. Làm người ta dễ nổi nóng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Uống quá nhiều café trong 1 ngày, và uống liên tục

Bạn có biết uống nhiều cà phê có thể gây chết người. Đấy là sự thật, nhưng bạn cần phải uống liên tục từ 80 tới 100 cốc cà phê. Các nhà khoa học không khuyến khích bạn làm việc này.

Sử dụng café như một phương pháp chống buồn ngủ

Cà phê giúp ta tỉnh táo bởi cafein trong cà phê giúp kích thích hệ thần kinh trung ương hoạt động mạnh hơn,Tuy nhiên, ngủ là nhu cầu thiết yếu của con người. Ngủ giúp não người được thư giãn, tổng hợp lại các dữ liệu, kiến thiết lại các chức năng bị tổn thương trong cơ thể. Thiếu ngủ dẫn tới buồn ngủ. Khi có cảm giác thiếu ngủ là cơ thể đang báo động cho chúng ta cần ngủ thêm để cơ thể tự tái thiết, bảo vệ các cơ quản khỏi sự tổn thương.
Chính vì vậy, khi ta bị ốm ta thường cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ hơn bình thường. Đó là lúc cơ thể đòi hỏi được nghỉ ngơi, được bảo vệ. Chính bơi lẽ đó, khi cơ thể buồn ngủ nhưng không được đáp ứng,mà thay vào đó ta sử dụng café để bức ép cơ thể lấy lại sự tỉnh táo.

Vì thế, khi cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ. Thay vì sử dụng cà phê để thúc ép cơ thể làm việc quá sức. Hãy để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giản. Hãy thưởng cho mình một giấc ngủ, cho dù là một giấc ngủ ngắn.Đó là một thói quen, một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Hãy ghi nhớ và loại bỏ ngay thói quen này, trước khi quá muộn.

Có thể bạn quan tâm:

- Kiến thức cơ bản về cà phê. Cà phê Arabica- phần 1


- Kiến thức cơ bản về cà phê. Cà phê Robusta Việt Nam- phần 2

Đăng nhận xét

 
Top